Hướng dẫn cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho hiệu quả tốt nhất

Ngày đăng: 22-06-2021 - Chuyên mục: Cẩm nang sức khoẻ

Đông Trùng Hạ Thảo là thảo dược từ tự nhiên mang đến nhiều lợi ích có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo đúng cách để mang đến hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, bài viết sau đây xin hướng dẫn đến bạn đọc cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi và khô mang lại hiệu quả tốt nhất. 

1. Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi 

Đông Trùng Hạ Thảo tươi có mùi nhẹ dễ chịu, cho vị ngọt khi ngâm chung với rượu.

Một số cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi phù hợp: 

  • Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm rượu 

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm rượu sẽ giữ được các dưỡng chất, đồng thời bảo quản được sản phẩm sử dụng được lâu dài. Cách làm này rất phù hợp với nam giới mong muốn tăng cường sức khỏe. 

Cách thực hiện: 

  • Đông Trùng Hạ Thảo cho vào bình ngâm với rượu trắng trong thời gian trên 10 ngày. 
  • Sử dụng rượu Đông Trùng Hạ Thảo với hàm lượng vừa phải mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. 

cach-su-dung-dong-trung-ha-thao-hieu-qua-1

  • Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo tươi nấu cháo 

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tăng cường sức khỏe, thích hợp với người già, người mới ốm dậy, người bị suy nhược, người sau lao động nặng. 

Cách thực hiện: 

  • Ninh cháo nhừ như nấu cháo thông thường, có thể cho thêm thịt hoặc rau củ vào ninh cùng. 
  • Khi cháo gần chín thì cho Đông Trùng Hạ Thảo tươi vào, đun thêm khoảng 3 phút để nấm mềm rồi tắt bếp, múc ra bát thưởng thức. 
  • Cách 3: Chế biến Đông Trùng Hạ Thảo tươi với thịt 

Bạn có thể lựa chọn thịt gà, thịt bò, thịt dê, thịt lợn để hầm cùng với Đông Trùng Hạ Thảo tươi để tạo ra một món ăn vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. 

Cách thực hiện: 

  • Rửa sạch và sơ chế thịt 
  • Hầm thịt trong nồi áp suất 
  • Khi thịt hầm đã nhừ cho Đông Trùng Hạ Thảo tươi vào và đun thêm khoảng 3 phút, tắt bếp là có thể múc ra để thưởng thức món ăn thơm ngon này. 

cach-su-dung-dong-trung-ha-thao-hieu-qua-2

2. Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô 

Đông Trùng Hạ Thảo khô có màu vàng sậm, vàng nâu hoặc màu cà phê, vị đắng nhạt. Thời gian bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo khô có thể lên đến 1 năm, dài hơn rất nhiều so với Đông Trùng Hạ Thảo tươi. 

Một số cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô đúng chuẩn: 

Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo khô hãm trà 

Đông Trùng Hạ Thảo khô sử dụng để hãm trà là một cách thực hiện đơn giản, dễ làm mà lại có hiệu quả rất tốt cho sức khỏe người uống. 

Cách thực hiện: 

Bạn lấy một nhúm Đông Trùng Hạ Thảo khô vào ấm trà, đổ một chút nước sôi để tráng qua ấm. Tiếp theo cho thêm 1 lượng nước sôi vừa đủ, hãm đông trùng hạ thảo tử 15 – 20 phút là có thể thưởng thức được.

Bạn có thể thêm nước sôi nhiều lần vào ấm trà Đông Trùng Hạ Thảo khô. Xác Đông Trùng Hạ Thảo khô sau khi uống có thể ăn trực tiếp được. 

cach-su-dung-dong-trung-ha-thao-hieu-qua-3

 

Cách 2: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo khô với mật ong 

Lấy 10 – 15g Đông Trùng Hạ Thảo khô đem ngâm cùng với 1 lít mật ong nguyên chất. Sau khi ngâm được 1 tuần, bạn có thể lấy ra sử dụng. Mỗi lần sử dụng từ 2 – 3 thìa cà phê mật ong Đông Trùng Hạ Thảo trước bữa ăn. 

Với cách làm này sẽ mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giúp chị em phụ nữ làm đẹp, ngăn ngừa tình trạng lão hóa trên da.

Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo khô ngâm rượu

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô ngâm rượu mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của nam giới. Bạn có thể ngâm Đông Trùng Hạ Thảo khô với rượu trắng có thể kết hợp thêm nhân sâm, nhung hươu, kỳ tử… 

Sử dụng rượu Đông Trùng Hạ Thảo khô với lượng vừa phải, đều đặn sẽ giúp tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới, phòng ngừa một số bệnh tật hiệu quả. 

Cách 4: Nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo khô 

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo khô giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, thích hợp với những người mới ốm dậy, người sức khỏe suy kiệt. 

cach-su-dung-dong-trung-ha-thao-hieu-qua-3

Cách thực hiện: 

  • Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô nguyên sợi hoặc nghiền nhỏ trước khi đem nấu cháo.
  •  Ninh cháo như bình thường đến khi nhừ thì cho Đông Trùng Hạ Thảo khô vào nồi. 
  • Ninh thêm 30 phút nữa, nêm nếp thêm gia vị vừa ăn. 
  • Sử dụng cháo Đông Trùng Hạ Thảo khô khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn. 

Ngoài các cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo khô như trên thì bạn có thể sử dụng loại thảo dược này để sơ chế cùng một số món ăn như: Đông Trùng Hạ Thảo khô hầm với gà ác, Đông Trùng Hạ Thảo khô xào nấm, Đông Trùng Hạ Thảo khô hầm chim bồ câu…

Bài viết đã hướng dẫn cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi và khô đa dạng, mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Để được đặt mua các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo đạt tiêu chuẩn và chất lượng tốt nhất trên thị trường, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BÌNH MINH HỮU CƠ