Gợi ý cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả cho từng đối tượng

Ngày đăng: 05-04-2022 - Chuyên mục: Cẩm nang sức khoẻ

Gợi-ý-cách-sử-dụng-đông-trùng-hạ-thảo-hiệu-quả-cho-từng-đối-tượng

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý, đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên với mỗi đối tượng người dùng thì lại có những cách chế biến đông trùng hạ thảo sao cho phù hợp nhất. Bài viết sau đây xin đưa ra những gợi ý về cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất cho từng đối tượng người dùng. 

1. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho từng đối tượng

Đông trùng hạ thảo có mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe từ người già đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên với mỗi đối tượng khác nhau thì lại có những cách chế biến đông trùng hạ thảo sao cho hợp lý nhất, đạt hiệu quả cao nhất. 

Nhóm sức khỏe bình thường 

Với nhóm người có thể trạng, sức khỏe bình thường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh lý khác nhau. Theo đó bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo hãm trà uống mỗi ngày, vừa tiết kiệm thời gian lại cho hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Gợi-ý-cách-sử-dụng-đông-trùng-hạ-thảo-hiệu-quả-cho-từng-đối-tượng-1

Nhóm sức khỏe yếu, ăn ngủ kém 

Đối với nhóm đối tượng người có sức khỏe yếu, ăn ngủ kém thì bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để hãm trà uống hàng ngày hoặc dùng đông trùng hạ thảo trong các món hầm để tăng cường sức khỏe, cũng như sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện tình trạng mất ngủ.

Nhóm suy giảm chức năng sinh lý 

Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu là giải pháp tốt nhất cho nhóm đối tượng yếu sinh lý hay suy giảm chức năng sinh lý. Việc sử dụng rượu đông trùng hạ thảo thường xuyên với liều lượng thích hợp sẽ giúp nam giới cải thiện đáng kể chức năng sinh lý, giảm các triệu chứng của các bệnh lý như xuất tinh sớm, liệt dương, thận hư…

Phụ nữ suy giảm chức năng sinh lý cũng nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để cải thiện tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Gợi-ý-cách-sử-dụng-đông-trùng-hạ-thảo-hiệu-quả-cho-từng-đối-tượng-2

Nhóm mắc các bệnh lý 

Đối với nhóm người mắc các bệnh lý thông thường thì có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo như: trà đông trùng hạ thảo, cháo đông trùng hạ thảo hay đông trùng hạ thảo hầm để rất tốt cho sức khỏe.

Nhóm mắc các bệnh về đường hô hấp, phế quản 

Với những người đang mắc các bệnh về đường hô hấp, phế quản hoặc những người mới khỏi bệnh, hay những người muốn bồi bổ sức khỏe hậu Covid thì nên ăn cháo đông trùng hạ thảo sẽ giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi, chức năng hô hấp được sớm trở lại trạng thái bình thường. 

Gợi-ý-cách-sử-dụng-đông-trùng-hạ-thảo-hiệu-quả-cho-từng-đối-tượng-3

Nhóm suy giảm miễn dịch, bệnh ung thư 

Đối với nhóm người bị suy giảm miễn dịch hay người vừa điều trị bệnh như ung thư, tim mạch thì cần bổ sung các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo để nhanh chóng lấy lại sức khỏe. 

Người bệnh có thể sử dụng cháo đông trùng hạ thảo hoặc các món hầm với đông trùng hạ thảo rất thơm ngon, bổ dưỡng và dễ ăn. 

2. Hướng dẫn cách chế biến đông trùng hạ thảo 

Đông trùng hạ thảo có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau từ hãm trà đến ngâm rượu, hầm hay nấu cháo. Để tiện cho từng đối tượng người sử dụng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc từng cách chế biến với đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo hãm trà 

Bạn cho khoảng 2 – 3 sợi đông trùng hạ thảo vào trong ấm trà. Thêm nước nóng ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Ủ trong thời gian khoảng 15 phút, sau đó rót ra cốc và uống ngay khi còn nóng.

Bạn có thể thêm nước từ 2 – 3 lần để uống trà đông trùng hạ thảo. Sau khi đã uống hết nước, hãy sử dụng luôn phần bã đông trùng hạ thảo cũng rất tốt cho sức khỏe.

Gợi-ý-cách-sử-dụng-đông-trùng-hạ-thảo-hiệu-quả-cho-từng-đối-tượng-4

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu 

Bạn cần chuẩn bị đông trùng hạ thảo, rượu trắng (33 độ), bình thủy tinh. Tùy theo nhu cầu uống để xác định được lượng rượu và đông trùng hạ thảo sao cho tỷ lệ được hợp lý. 

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có thể sử dụng được sau 30 ngày, tuy nhiên để rượu có hương vị thơm ngon thì bạn nên uống sau từ 2 – 3 tháng. 

Nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo với hàm lượng vừa phải từ 20 – 30ml/ lần, ngày nên uống từ 1 – 2 lần. Không nên uống quá nhiều mỗi lần sẽ không mang lại công dụng tốt cho sức khỏe.

Gợi-ý-cách-sử-dụng-đông-trùng-hạ-thảo-hiệu-quả-cho-từng-đối-tượng-5

Đông trùng hạ thảo trong các món hầm 

Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo trong nhiều món hầm khác nhau như: đông trùng hạ thảo hầm cùng với gà, đông trùng hạ thảo hầm sườn heo, đông trùng hạ thảo hầm ba ba… đều là món ăn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. 

Theo đó bạn hãy hầm các món ăn như bình thường, đến khi thực phẩm sơ chế gần chín thì bạn hãy thả vài sợi đông trùng hạ thảo vào nồi đun đến khi chín hẳn. 

Nên sử dụng các món hầm khi còn ấm nóng để thưởng thức hết được hương vị thơm ngon cũng như bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo nấu cháo 

Bạn có thể nấu cháo trắng với đông trùng hạ thảo hoặc cháo thịt gà cùng với đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Quá trình nấu cháo không quá phức tạp, khi cháo đã chín thì bạn cho vài sợi đông trùng hạ thảo vào nồi. Đun thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp, cho ra bát và ăn khi cháo còn ấm nóng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. 

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho từng nhóm đối tượng người dùng. Mong rằng, bạn đọc sẽ áp dụng và chế biến được các món ăn thích hợp với đông trùng hạ thảo để mang đến hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BÌNH MINH HỮU CƠ

https://binhminhorganic.vn

https://dongtrunghathaongamruou.com

http://binhminhorganic.info