Cà phê Bồ Công Anh có gì đặc biệt

Ngày đăng: 02-11-2021 - Chuyên mục: Cẩm nang sức khoẻ

Nhắc đến cà phê mọi người sẽ nghĩ ngay đến loại đồ uống kích thích. Thành phần cafein trong cà phê truyền thống có những tác dụng không tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cà phê bồ công anh bởi một điều đặc biệt sẽ được bật mí qua nội dung bài viết dưới đây. 

1. Khái quát về cà phê bồ công anh 

Thành phần rễ cây bồ công anh sau khi được thu hoạch sẽ được thái nhỏ, đem phơi khô. Sau đó được rang lên, nghiền nhỏ hay xay thành bột mịn. 

Loại bột rễ bồ công anh khi pha cùng với nước nóng cho hương vị đặc trưng như các loại cà phê truyền thống. Đôi khi người uống còn có sự nhầm lẫn giữa cà phê bồ công anh và cà phê truyền thống. 

Cà phê bồ công anh có vị ngọt và ít đắng hơn cà phê thông thường. Đó là một nguồn dinh dưỡng tốt. Đã được công nhận nhờ vào những lợi ích nó mang đến cho sức khỏe con người uống.

ca-phe-bo-cong-anh-co-gi-dac-biet-1

Trong thành phần cà phê bồ công anh chứa nhiều dưỡng chất như: Sắt; Kẽm; Canxi; Kali tốt; Vitamin B; Vitamin C; Vitamin A; Vitamin D; Men vi sinh; Chất chống oxy hóa… có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện hệ tuần hoàn máu hay giúp lợi tiểu rất hiệu quả.

Ngoài ra cà phê bồ công anh còn rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh như: viêm gan, vàng da, thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ giảm cân, cho làn da đẹp. Phù hợp với cả những người mắc các bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường. 

2. Cà phê bồ công anh có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt của cà phê bồ công anh mà rất ít người uống có thể biết đến đó là không có Caffeine hoặc có hàm lượng caffeine rất thấp. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa cà phê truyền thống và cà phê bồ công anh. Cũng như đánh giá được nên sử dụng cà phê bồ công anh thay cà phê truyền thống mỗi ngày. 

Caffeine là một chất kích thích có những điểm bất lợi cho người uống khi sử dụng cà phê truyền thống như: 

  • Caffeine là làm giảm hấp thu một số vi khoáng chất như sắt, can xi, kẽm, magiê, kali và làm mất vitamin nhóm B, vitamin C. Uống nhiều cà phê truyền thống sẽ làm tuyến thượng thận tiết ra adrenalin và tuyến tụy tiết ra glucagon. Hai hormone này sẽ chuyển glycogen dự trữ trong gan thành glucose, làm đường trong máu tăng lên. 

ca-phe-bo-cong-anh-co-gi-dac-biet-2

  • Thành phần caffeine còn làm tăng tích trữ cholesterol. Tức làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Uống nhiều sẽ có nguy cơ gây nhồi máu cơ tim gấp hai lần so với người không uống.
  • Uống quá nhiều cà phê caffeine sẽ làm nhịp tim nhanh, tiểu nhiều, buồn nôn, nôn, kích thích, lo lắng, bồn chồn, run rẩy và khó ngủ. 
  • Phụ nữ đang mang thai uống nhiều cà phê có chứa cafein có thể sẽ gây sẩy thai hoặc đẻ non. Do caffeine được hấp thu qua nhau thai. Đối với phụ nữ thời kỳ mãn kinh sử dụng cà phê chứa cafein có thể làm gia tăng nguy cơ bị loãng xương.
  • Những người thường xuyên uống cà phê truyền thống nếu bỏ đột ngột có thể gây nhức đầu, chóng mặt, kích thích, buồn nôn, nôn… Gây nhiều ảnh hưởng không tốt về mặt sức khỏe. 

Chính sự khác biệt về không có thành phần caffeine mà cà phê bồ công anh ngày càng được đông đảo người uống lựa chọn. Là thức uống có lợi cho sức khỏe, đang dần được thay thế cà phê truyền thống. 

Nếu như cà phê truyền thống sử dụng nhiều sẽ không tốt cho làn da, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa trên da. Thì việc sử dụng cà phê bồ công anh lại không có bất cứ tác dụng xấu nào lên làn da của bạn. Vì vậy, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cà phê bồ công thường xuyên hơn. 

Một số người mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường sẽ không thể sử dụng được cà phê truyền thống. Tuy nhiên lại hoàn toàn có thể sử dụng được cà phê bồ công anh mà không sợ làm tăng nặng tình trạng bệnh lý.

Một điểm tiện lợi khác là cà phê bồ công anh được đóng gói dưới dạng túi lọc. Bạn chỉ cần cho vào cốc và thêm nước sôi, chờ đợi vài phút là có thể thưởng thức được luôn. Không mất thời gian chờ đợi như các loại cà phê pha phin truyền thống. 

ca-phe-bo-cong-anh-co-gi-dac-biet-3

3. Những lưu ý khi sử dụng cà phê bồ công 

  • Bạn không nên sử dụng cà phê bồ công anh khi đang trong cơn đói. Bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Thay vào đó bạn nên uống cà phê bồ công anh sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ. 
  • Nên uống cà phê bồ công anh vào thời điểm buổi sáng để cho tinh thần luôn được sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Không sử dụng cà phê bồ công anh vào buổi tối bởi nó có đặc tính lợi tiểu. Khiến bạn mất ngủ vào ban đêm. 
  • Cần lựa chọn mua sản phẩm cà phê bồ công tại cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng. Có đầy đủ thông tin nguồn gốc sản phẩm. Để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng. 

Qua bài viết bạn đọc đã tìm hiểu được điểm đặc biệt của cà phê bồ công anh so với cà phê truyền thống. Qua đó để thấy rằng đây là đồ uống có lợi cho sức khỏe, kể cả những người mắc một số bệnh lý. Vì vậy hãy bổ sung món đồ uống thơm ngon này vào thực đơn mỗi ngày bạn nhé. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BÌNH MINH HỮU CƠ