Bật mí cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đúng chuẩn

Ngày đăng: 24-06-2021 - Chuyên mục: Cẩm nang sức khoẻ

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm, có nhiều công dụng hữu ích trong chữa bệnh và cải thiện sức khỏe. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm được đa số người tiêu dùng quan tâm nhất bởi sử dụng dễ dàng và vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong dược liệu.

dong-trung-ha-thao-kho-1

Đặc điểm của Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô chính là đông trùng hạ thảo tươi sau khi thu hoạch đã được sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa. Đây là một trong những phương pháp sấy hiệu quả nhất nhằm đem tới cho người dùng những lợi ích và hiệu quả cao bao gồm: Dễ bảo quản, dễ vận chuyển cũng như thuận tiện trong việc chế biến và sử dụng.

Đông trùng hạ thảo khô có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Trùng thảo khô chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Dược liệu mang đến công dụng:

– Chống lại các tác dụng xấu của tân dược đối với thận, Bảo vệ thận trong trường hợp bị tổn thương do thiếu máu, chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận

– Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp

– Chống lại hiện tượng thiếu máu cơ tim, giữ ổn định nhịp đập của tim, tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể

– Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu, điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu, tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch

– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể

– Hạn chế bệnh tật của tuổi già

– Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể

– Chống lại tình trạng thiếu oxy của cơ thể

– Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh, giúp ngủ ngon

– Tăng cường điều tiết nồng độ đường trong máu, giảm cholesterol trong máu

– Xúc tiến tác dụng của nội tiết tố ở nữ, chống liệt dương ở nam

– Kháng viêm, tiêu viêm

– Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao, ức chế virus

dong-trung-ha-thao-kho-2

Bật mí cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đúng chuẩn

  1. Dùng trùng thảo khô để uống trà

Đây là phương pháp sử dụng thường được người già, người đang đau ốm, hoặc phụ nữ mới sinh xong dùng để bồi bổ cơ thể. Rửa sạch đông trùng rồi hãm với nước sôi uống trong ngày và có thể thay nước nhiều lần. Xác đông trùng sau khi pha trà có thể tận dụng để ăn trực tiếp.

  1. Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với rượu

Đông trùng hạ thảo khô có thể ngâm với rượu trắng cùng với nhân sâm, lan gấm… Mỗi lần uống 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ nửa tiếng.

  1. Ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong

Bạn tiến hành ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong nguyên chất, sau 1 tuần bạn có thể lấy ra sử dụng. Mỗi lần uống 2-3 thìa cà phê trước bữa ăn. Cách sử dụng này cũng là một bí quyết giúp chị em phụ nữ lưu giữ tuổi xuân một cách lâu dài và hiệu quả nhất.

  1. Chế biến các món ăn với đông trùng hạ thảo khô

Dùng đông trùng hạ thảo để chế biến món ăn là cách tự xa xưa đã được áp dụng tại chốn cung đình, những gia đình quyền quý. Đông trùng hạ thảo khô có thể nấu cùng các nguyên liệu khác như vịt, hầm với gà ác, hầm bồ câu, xào với nấm…

  1. Nấu cháo

Đây là cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ trong việc điều trị chăm sóc bệnh nhân. Bạn có thể sử dụng nguyên con hoặc tốt nhất là nghiền nhỏ khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo. Cách làm này rất đơn giản, nấu cháo như bình thường, khi gần chín thì cho đông trùng hạ thảo vào ninh thêm 10 phút sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

Phía trên là những thông tin về Đông trùng hạ thảo khô. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Bình Minh Organic để được tư vấn chi tiết!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BÌNH MINH HỮU CƠ