Mỗi ngày cụng chén 2 ly rượu đông trùng hạ thảo giúp phòng tránh nguy cơ đột quỵ

Ngày đăng: 27-05-2021 - Chuyên mục: Cẩm nang sức khoẻ

Rượu đông trùng hạ thảo là kết tinh các hoạt chất quý giá của loại dược liệu cổ truyền này. Chỉ cần sử dụng 2 ly rượu đông trùng hạ thảo mỗi ngày, bạn có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ đột quỵ, tai biến, giúp cho hệ tuần hoàn khỏe mạnh.

ruou-dong-trung-ha-thao-giam-nguy-co-dot-quy-1

Nguy cơ tai biến và đột quỵ

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là tình trạng não bộ bị tổn thương do hệ thống tuần hoàn gặp trục trặc, không đủ lưu thông máu lên não. Triệu chứng của đột quỵ thường gặp là hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, đau đầu dữ dội, buồn nôn, tê liệt cử động chân tay, cơ mặt,…

Đột quỵ có nguy cơ cao đối với người có tiền sử đột quỵ, bị đái tháo đường mãn tính, béo phì, mỡ máu.

Để phòng tránh đột quỵ, tai biến, bạn cần phải có một lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, tập thể dục thể thao hợp lý. Và quan trọng không kém đó là bạn nên sử dụng các loại thuốc, thảo dược có tác dụng phòng tránh nguy cơ đột quỵ.

Là một trong số những thảo dược lâu đời có tác dụng chống lão hóa, tăng cường hệ tuần hoàn và tim mạch, đông trùng hạ thảo đã được sử dụng nhiều trong các bài thuốc và các sản phẩm thuốc bổ để sử dụng phòng tránh nguy cơ đột quỵ, tai biến.

Tác dụng của Rượu đông trùng hạ thảo

Theo Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc, đông trùng hạ thảo có tác động tích cực đối với bệnh tai biến mạch máu não, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ vì các lý do sau:

– Adenosine và cordycepin: là chất kháng sinh tự nhiên ngăn ngừa và phòng chống ung thư. Hay chất này có khả năng tăng cường lượng oxy trong máu, cải thiện tối đa tuần hoàn máu trong cơ thể, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến.

– Ngoài ra, trong đông trùng hạ thảo còn chứa 17 loại axit amin có lợi, các nguyên tố vi lượng làm tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, chống lão hóa và tăng sức đề kháng.

ruou-dong-trung-ha-thao-giam-nguy-co-dot-quy-2

Với những tác dụng tích cực lên hệ tuần hoàn, đông trùng hạ thảo có thể hạn chế tình trạng xơ vữa thành mạch máu, giảm cholesterol giúp hạn chế tối đa hiện tượng tắc nghẽn mạch máu. Từ đó, nó có thể hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm với rượu là cách cực kỳ hữu hiệu để lấy được các dược chất có lợi trong đó. Khi ngâm đông trùng hạ thảo với rượu, các dược chất cần thiết sẽ được hòa tan trong rượu. Với một liều lượng vừa đủ hoặc kết hợp với các loại dược liệu khác, chúng ta sẽ có được sản phẩm rượu với tác dụng cao hơn, dễ dàng hấp thu vào cơ thể.

Vì sao nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo?

Ngày nay, dù nền y học đã có nhiều bước phát triển vượt bậc nhưng nguy cơ đột quỵ vẫn luôn hiện hữu. Đột quỵ thường đến bất ngờ và mang đến những hậu quả nghiêm trọng nếu không được cấp cứu kịp thời. Không những thế, dù được chữa trị thì vẫn có những di chứng không hề nhỏ đối với người mắc phải. Vì vậy, cách hữu hiệu nhất hiện nay để chống lại đột quỵ đó là phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Để đề phòng và giảm thiểu nguy cơ đột quỵ, chúng ta nên thực hiện một lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, tập thể dục thể thao thường xuyên. Ngoài ra, sử dụng rượu đông trùng hạ thảo mỗi ngày với một liều lượng vừa đủ là một việc làm cần thiết để giảm thiểu tối đa nguy cơ đột quỵ. Như đã phân tích, rượu đông trùng hạ thảo là sự chắt lọc các loại dược chất của đông trùng hạ thảo nguyên bản. Chỉ đơn giản sử dụng mỗi ngày 2 ly rượu đông trùng hạ thảo, bạn có thể hấp thu được tất cả các loại dược chất quý giá này vào cơ thể. Cơ thể bạn sẽ được bổ sung thêm Adenosine, cordycepin và các loại axit amin, nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn, hạn chế tình trạng tắc nghẽn mạch máu não do Cholesterol bám vào thành mạch máu, hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch. Hơn nữa, rượu đông trùng hạ thảo còn tăng sự hấp thụ oxy trong máu, giúp cho hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến.

ruou-dong-trung-ha-thao-giam-nguy-co-dot-quy-3

Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo như thế nào là tốt nhất?

Rượu đông trùng hạ thảo sau khi ngâm 2 tuần là có thể sử dụng được. Khi đó, các loại dược chất có lợi sẽ hòa tan trong rượu và dễ dàng hấp thu vào cơ thể hơn.

Bạn nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo mỗi ngày, vào sáng và tối trước khi đi ngủ để có hiệu quả tốt nhất. Bạn không nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo khi đói và nên sử dụng sau khi ăn cơm khoảng 30 phút. Tùy thể trạng mỗi người mà sử dụng mỗi lần nhiều hay ít. Nhưng nếu trong cuộc vui liên hoan hay tiếp bạn bè, bạn cũng có thể sử dụng nhiều hơn để cuộc vui được trọn vẹn.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là cách tốt nhất để có cơ thể khỏe mạnh. Chỉ đơn giản sử dụng rượu đông trùng hạ thảo mỗi ngày, bạn đã có thể hạn chế tối đa nguy cơ đột quỵ, tăng cường hệ tuần hoàn máu, giúp cơ thể luôn tươi trẻ, khỏe mạnh mỗi ngày.